ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA ĐẦU KẸP BT VÀ HSK

Đầu kẹp BT và HSK là hai loại đầu kẹp sử dụng phổ biến nhất trên các máy phay CNC. Hầu hết các nhà máy gia công hay các xưởng cơ khí luôn tìm kiếm các phụ kiện có độ chính xác cao để giúp họ tạo ra các chi tiết sau khi gia công luôn nằm trong khoảng dung sai cho phép để tạo ra các sản phẩm làm hài lòng khách hàng nhất.

Đầu kẹp đóng vai trò quan trọng trong hoạt động gia công trên các máy phay CNC. Tuy nhiên, sẽ khó cho các ông chủ nhà máy gia công, xưởng cơ khí trong việc lựa chọn các đầu kẹp bởi trên thị trường có rất nhiều loại đầu kẹp đến từ thương hiệu của Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc … với sự khác biệt thương hiệu, chất lượng, giá cả, hiệu quả làm việc.

Đầu kẹp HSK giúp cho hoạt động gia công ở tốc độ cao luôn đạt độ chính xác hoàn hảo.  Còn đầu kẹp BT có dạng tròn xoay với độ ổn định và cân bằng trong quá trình vận hành ở tốc độ cao. Được sử dụng để kẹp dao phay, mũi khoan, mũi taro trên máy phay CNC,…có trục chính là kiểu côn BT30, BT40, BT50. 

Đầu kẹp BT và đầu kẹp HSK đa phần đều có cấu tạo cơ bản giống nhau. Bạn có thể thấy sự khác biệt chính thông qua việc tìm hiểu cấu tạo chi tiết của từng loại.

Đầu kẹp BT
Đầu kẹp HSK
Khác biệt cơ bản giữa đầu kẹp BT và đầu kẹp HSK :

Đầu kẹp BT được ưa chuộng vì chúng có tính cân bằng và ổn định tuyệt vời trong quá trình gia công do cấu tạo đối xứng, ổn định trong trục chính khi gia công tốc độ cao. Tuy nhiên đầu kẹp HSK chưa được sử dụng phổ biến, công dụng và những lợi ích quan trọng của nó lại được ít người biết đến.

Cấu tạo chi tiếtHSKBT
Độ cônHSK có độ côn 1:10BT có độ côn 7:24
Điểm tiếp xúc Tiếp xúc trục chính với côn và mặt bích Chỉ tiếp xúc trong với mặt côn
Vị trí của vít rútNằm bên trong thânBọc xung quanh bề mặt bên ngoài 

Mỗi loại đầu kẹp dụng cụ cho máy phay CNC có thiết kế độc đáo với những ưu điểm và khuyết điểm riêng của từng loại. HSK là sự lựa chọn tốt cho các nhà sản xuất và người dùng tìm kiếm những dụng cụ có độ chính xác cao hơn ở tốc độ cao. Còn đầu kẹp BT cũng là lựa chọn tuyệt vời về độ cân bằng và tính ổn định trong quá trình gia công do cấu tạo đối xứng, ổn định trong trục chính khi gia công tốc độ cao.

Hiện nay Jeil Solution đang phân phối các loại đầu kẹp BT & HSK với độ chính xác cao. Bạn quan tâm có thể liên hệ Jeil Solution để đặt mua đầu kẹp cho máy phay CNC nhé!

One thought on “ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA ĐẦU KẸP BT VÀ HSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *